Học bổng Quốc tế Ajinomoto mở ra cánh cửa du học thạc sĩ tại Nhật cho sinh viên ngành khoa học Việt Nam

Trong suốt 15 năm qua, nhiều sinh viên ngành khoa học tại Việt Nam đã được chắp cánh giấc mơ theo đuổi khóa học thạc sĩ khoa học tại những trường đại học hàng đầu Nhật Bản với sự tiếp sức của “Học bổng Ajinomoto ASEAN + ONE dành cho sinh viên quốc tế” thuộc Quỹ học bổng Ajinomoto (Ajinomoto Scholarship Foundation - ASF).

Học bổng Quốc tế Ajinomoto mở ra cánh cửa du học thạc sĩ tại Nhật cho sinh viên ngành khoa học Việt Nam

16:21 10/11/2023

Với học bổng ASEAN+ONE, Ajinomoto Việt Nam mong muốn hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực thực phẩm, dinh dưỡng và sức khỏe, để có thể chung tay cùng Công ty đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam, qua đó góp phần hiện thực hóa Mục đích tồn tại của Công ty là: “Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”. 

Các sinh viên thuộc chương trình học bổng Ajinomoto ASEAN+ONE ghé thăm nhà máy Ajinomoto tại Kawasaki, Nhật Bản (Hình ảnh: ASF) 

15 năm ‘thắp sáng giấc mơ’ cùng sinh viên khoa học Việt Nam 

“Học bổng Ajinomoto ASEAN+ONE dành cho sinh viên quốc tế” dành cho sinh viên đến từ 6 quốc gia Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines, Việt Nam và Nga, để học thạc sĩ (các ngành chuyên về khoa học) tại các trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản, bao gồm Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Đại học Nagoya, Đại học Công nghệ Tokyo, Đại học Waseda… 

Mô hình triết lý của Ajinomoto Việt Nam

Tại Việt Nam, học bổng Ajinomoto ASEAN+ONE được triển khai từ năm 2009, dành cho sinh viên từ 14 trường đại học trong lĩnh vực Khoa học trên cả nước: Đại học Bách Khoa Hà Nội; Đại học Y Hà Nội; Đại học Cần Thơ; Đại học Y dược Tp. Hồ Chí Minh; Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc Gia TP. HCM, Đại học Y - Dược, Đại học Huế… 

Đến nay, 15 suất Học bổng Ajinomoto ASEAN +ONE đã được trao cho các sinh viên từ các trường Đại học tại Việt Nam. Trong đó có các sinh viên đang tham gia khóa học thạc sĩ tại Nhật; có sinh viên đã tốt nghiệp quay về Việt Nam làm việc và giảng dạy, đóng góp kiến thức của mình vào sự phát triển chung của đất nước; cũng có một số sinh viên đang tiếp tục học lên tiến sĩ ở nước ngoài. 

Gặp gỡ các sinh viên Việt Nam nhận Học bổng Ajinomoto ASEAN +ONE

Vừa qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã tổ chức một sự kiện kết nối trực tuyến đáng nhớ cho các sinh viên Việt Nam từng được nhận học bổng trong nhiều năm. Sự kiện nhằm thúc đẩy sự kết nối giữa các sinh viên và công ty, để họ có cơ hội chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và thông tin, từ đó tạo ra giá trị cho cộng đồng và xã hội.

Buổi gặp gỡ trực tuyến các sinh viên từng nhận "Học bổng Ajinomoto ASEAN+ONE" từ năm 2009 đến nay.

Sự kiện trực tuyến đã có sự tham gia của Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam - Ông Tsutomu Nara và các thành viên trong ban giám đốc, cùng với 12 trong tổng số 15 sinh viên đã nhận học bổng "Ajinomoto ASEAN+ONE" từ năm 2009 đến nay.

Trong buổi gặp gỡ giữa Ajinomoto Việt Nam cùng những cựu sinh viên nhận học bổng, chị Lê Vũ Lan Phương - sinh viên đầu tiên vinh dự nhận suất học bổng ASEAN + ONE tại Việt Nam vào năm 2009, đã xúc động chia sẻ lại hành trình học tập ý nghĩa mà học bổng đã mang đến cho chị.

Nhờ sự hỗ trợ về mặt tài chính và tinh thần từ Quỹ Học bổng Ajinomoto, chị đã có thể chuyên tâm nghiên cứu sâu rộng trong lĩnh vực Hóa Sinh thông qua khóa học Thạc sĩ, để từ đó có thể truyền đạt lại những kiến thức đã học tại Nhật Bản cho các thế hệ sinh viên Việt Nam.  Với tấm bằng thạc sĩ ngành Hóa Sinh (Biological Chemistry) tại Đại học Tokyo chị Lan Phương đã lựa chọn quay về quê nhà Cần Thơ và công tác tại Đại học Kỹ Thuật – Công nghệ Cần Thơ với hai chuyên ngành giảng dạy chính đó là công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm. 

Chị Lê Vũ Lan Phương trong ngày nhận bằng tốt nghiệp khóa học thạc sĩ tại Nhật Bản theo chương trình học bổng Ajinomoto ASEAN+ONE. 

Không chỉ truyền tải những kiến thức học thuật quý báu được tiếp thu tại Nhật Bản, chị cũng thường xuyên chia sẻ với sinh viên những trải nghiệm trong quãng thời gian du học đã thay đổi phương pháp học tập, nghiên cứu và lối sống của chị như thế nào. Từ đó, các bạn sinh viên được tiếp nhận kiến thức tiên tiến từ Nhật Bản cũng như được tiếp thêm nhiệt huyết chinh phục tri thức cao hơn ngay cả khi đã tốt nghiệp đại học.

Ông Tsutomu Nara, Tổng Giám đốc của Công ty Ajinomoto Việt Nam, gửi lời chúc mừng đến các sinh viên Việt Nam đã hoàn thành khóa học thạc sĩ tại Nhật Bản trong năm nay. Ông cũng bày tỏ niềm tự hào của Ajinomoto Việt Nam trong suốt 15 năm đồng hành cùng chương trình học bổng và hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều sinh viên nhận được học bổng "Ajinomoto ASEAN+ONE," góp phần vào sự phát triển của Việt Nam thông qua việc chinh phục tri thức.

Ông Tsutomu Nara - Tổng Giám đốc Ajinomoto Việt Nam.

Hằng năm, Chương trình học bổng Ajinomoto ASEAN+ONE vẫn được triển khai và được thông tin rộng rãi đến các bạn sinh viên Việt Nam. Hi vọng càng ngày sẽ có nhiều bạn sinh viên các ngành khoa học nhận được học bổng để tiếp tục trên con đường chinh phục tri thức, từ đó cùng Ajinomoto Việt Nam đóng góp vào sức khỏe và hạnh phúc của người dân và xã hội Việt Nam như Mục đích tồn tại của Công ty.  

Nguồn Tập đoàn Ajinomoto Việt Nam

XEM THÊM
Trở lên trên