Phần mềm cung cấp giải pháp dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em cập bến tỉnh Thanh Hóa

Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em do Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế triển khai đã mang đến Phần mềm cung cấp hơn 2000 thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em trên toàn quốc.

Phần mềm cung cấp giải pháp dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em cập bến tỉnh Thanh Hóa

15:23 26/12/2023

Dinh dưỡng thai kì đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của mẹ và sự phát triển toàn diện của trẻ. Nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho thế hệ tương lai Việt Nam, Ajinomoto Việt Nam đang đẩy mạnh triển khai Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em trên toàn quốc, với sự phối hợp của Vụ Sức khỏe Bà mẹ & Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế.

Phần mềm thuộc Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em hiện được đăng tải và sử dụng miễn phí tại địa chỉ www.dinhduongmevabe.com.vn.

Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” là một trong những nội dung chính của chương trình, nhằm giúp bà mẹ có thể dễ dàng tự lên thực đơn phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của từng giai đoạn thai kì và cho con bú. Ngoài ra Phần mềm cũng cung cấp nhiều công cụ hữu dụng giúp mẹ theo dõi chiều cao, cân nặng và chế độ dinh dưỡng của bé cho đến 5 tuổi.

Thực đơn đa dạng phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của mẹ và bé

Bộ ngân hàng thực đơn của Phần mềm có hơn 2.000 món ăn đa dạng được chia theo khẩu vị 3 miền Bắc, Trung và Nam, được phê duyệt bởi Hội đồng khoa học - Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Ngoài ra người dùng cũng có thể tự tạo ra các thực đơn mới dựa trên các món ăn có sẵn trong ngân hàng thực đơn, phù hợp với nhu cầu, sở thích cá nhân.

Thực đơn dành cho mẹ mang thai được Phần mềm đề xuất với công thức chi tiết

Với chức năng theo dõi sức khỏe trong Phần mềm, mẹ bầu còn có thể theo dõi tình trạng tăng cân của mình trong suốt thai kì thông qua chỉ số khối cơ thể - BMI; và đồng thời theo dõi sự tăng trưởng cân nặng, chiều cao của trẻ từ sơ sinh đến dưới 5 tuổi dựa vào biểu đồ Z-core về cân nặng, chiều cao theo tuổi.

Đặc biệt, mục Sổ tay của mẹ cung cấp kho kiến thức đồ sộ về dinh dưỡng, sức khỏe, ẩm thực… được biên soạn và cập nhật thường xuyên bởi các chuyên gia giúp mẹ có thể giải đáp đa số các thắc mắc thường gặp phải. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những ai lần đầu làm mẹ.

Cán bộ y tế trên toàn quốc tiếp cận với Chương trình Dinh dưỡng mẹ và bé

Thực hiện chỉ đạo của Vụ sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, vừa qua Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Vụ sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế tại địa phương.

Cán bộ y tế đang thực hành sử dụng Phần mềm tại Hội nghị diễn ra ở tỉnh Thanh Hóa.

Hội nghị có sự tham dự trực tuyến của lãnh đạo Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế). Trực tiếp tham dự Hội nghị có Bác sĩ CKII Đỗ Thanh Tùng – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa; đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam; cùng hơn 100 cán bộ y tế đến từ các bệnh viện và trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Tại Hội nghị, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã chia sẻ về nội dung, ý nghĩa của Phần mềm đối với công tác chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em. Đồng thời hội nghị sẽ giúp các cán bộ y tế chuyên trách dinh dưỡng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nắm rõ các nhiệm vụ và cách thức triển khai Phần mềm hiệu quả đến các đối tượng thụ hưởng Chương trình, là bà mẹ mang thai, cho con bú hoặc người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi tại địa phương.

Quang cảnh hội nghị ngày 21/12 tại Thanh Hóa.

Sau Hội nghị, Ajinomoto Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với hệ thống y tế địa phương để tổ chức các khóa Tập huấn trực tuyến về việc sử dụng Phần mềm cho cán bộ y tế và các bà mẹ đã tham gia chương trình. Đồng thời, Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường truyền thông về Phần mềm thực đơn trên website và fanpage của từng đơn vị.

Ajinomoto Việt Nam triển khai những sáng kiến vì dinh dưỡng và sức khỏe cộng đồng

Trong suốt hơn 32 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Ajinomoto Việt Nam không ngừng nỗ lực phát triển và đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng. Từ các sản phẩm quen thuộc như bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon®, đến nay, công ty đã cung cấp hơn 35 chủng loại sản phẩm đa dạng, dinh dưỡng và tiện lợi cho bữa cơm của hàng triệu gia đình Việt.

Cán bộ y tế tư vấn Chương trình Dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em cho bà mẹ đến thăm khám.

Bên cạnh đó, Ajinomoto Việt Nam cũng đang triển khai Dự án Bữa ăn học đường, với mục tiêu cải thiện sức khỏe và tầm vóc cho học sinh tiểu học trên toàn quốc; Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) đóng góp cho sức khỏe và hạnh phúc của người dân và xã hội Việt Nam.

Sơn Uyên thực hiện 

XEM THÊM
Trở lên trên