Quảng Ngãi ứng dụng chương trình dinh dưỡng từ Bộ Y tế trong chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em

Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em đang đóng góp vào chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em cả nước. Vừa qua, Quảng Ngãi là địa phương tiếp theo được lan tỏa Chương trình ý nghĩa này

Quảng Ngãi ứng dụng chương trình dinh dưỡng từ Bộ Y tế trong chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em

11:42 06/11/2023

Thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Y tế, ngày 01/11/2023, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Vụ sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị Triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” thuộc Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em đến toàn thể hệ thống y tế tại tỉnh Quảng Ngãi.

Toàn cảnh hội nghị triển khai Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em tại Quảng Ngãi

Hội nghị có sự tham dự trực tuyến của ông Trần Đăng Khoa - Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế). Trực tiếp tham dự tại Hội nghị có ThS. BS Phan Minh Đan -  Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi; cùng lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam; lãnh đạo và các cán bộ y tế phụ trách khoa/ phòng liên quan đến chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em thuộc các Bệnh viện tuyến tỉnh, Trung tâm Y tế huyện/thị xã/thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

ThS. BS Phan Minh Đan -  Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi phát biểu tại Hội nghị.

Phần mềm chăm sóc dinh dưỡng với nhiều giá trị thiết thực

Với năng lực được thừa hưởng từ Tập đoàn Ajinomoto có hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm và sức khỏe, nhiều năm qua Ajinomoto Việt Nam đang thực hiện những sáng kiến tạo lập giá trị chung, thông qua hoạt động sản xuất và kinh doanh của Công ty. Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em là một trong các sáng kiến dinh dưỡng đang được Ajinomoto triển khai tại Việt Nam, bên cạnh dự án Bữa ăn học đường kết hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế cung cấp các thực đơn cân bằng dinh dưỡng và kiến thức dinh dưỡng dành cho học sinh các trường tiểu học trên toàn quốc và Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) góp phần xây dựng hệ thống nhân lực dinh dưỡng cho đất nước.

Giao diện website Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em.

Hiện tại các nội dung của Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em đang được đăng tải và sử dụng miễn phí tại địa chỉ website www.dinhduongmevabe.com.vn. Tại đây có hơn 2.000 món ăn cân bằng dinh dưỡng, ngon miệng, được phát triển theo từng giai đoạn thai kì cũng như sau sinh, với công thức chế biến chi tiết, đơn giản, người dùng không cần tốn nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng hàng ngày cho bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi. Ngoài ra, nhiều chức năng hữu ích khác như Công cụ theo dõi tình trạng sức khỏe của bà mẹ và trẻ em, Công cụ kiểm tra chế độ dinh dưỡng hiện tại, Nội dung tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng và các thông tin bổ ích khác cũng được tích hợp vào website phần mềm.

Công cụ theo dõi sức khỏe cho bé dưới 5 tuổi.

Ajinomoto Việt Nam không chỉ cung cấp gia vị

Với hơn 32 năm Ajinomoto có mặt tại Việt Nam, người tiêu dùng đã quen thương hiệu này với các sản phẩm gia vị chất lượng như Bột ngọt “AJI-NO-MOTO”, Hạt nêm “Aji-ngon”, các loại gia vị nêm sẵn “Aji-quick”. Không dừng lại ở đó, Công ty không ngừng mở rộng danh mục sản phẩm, hướng đến đáp ứng nhu cầu về thể chất, tinh thần và chức năng dinh dưỡng cho người tiêu dùng hiện đại, như trà hòa tan “Blendy”, Thức uống giấm gạo “Vtox”…

Trà hòa tan “Blendy”, Thức uống giấm gạo “Vtox” mang nhiều trải nghiệm mới cho người tiêu dùng.

Với những nỗ lực bền bỉ trong phát triển sản phẩm và đóng góp cộng đồng, Ajinomoto Việt Nam hướng đến hiện thực hóa “Mục đích tồn tại” của Công ty là “Góp phần mang đến sức khỏe, hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”. 

Nguồn : Ajinomoto Việt Nam

XEM THÊM
Trở lên trên